Vai trò của ván MFC trong đời sống

Ván MFC đang được sử dụng rất nhiều trong các gia đình từ tủ bếp, tủ quần áo cho tới kệ sách, kệ trang trí,….bởi sự đa dạng về mẫu mã, phong phú về màu sắc.

Ván MFC chống ẩm

Một trong những nhược điểm rất lớn của ván MFC đó chính là khả năng chịu nước kém. Ngày nay các nhà sản xuất đã thay thế các loại keo thông thường bằng keo xanh có khả năng kháng nước, giúp tăng tính chịu nước cũng như chịu lực cho các đồ nội thất.

ván MFC
Ngày nay những loại ván MFC chống ẩm thường được sử dụng phổ biến trong thiết kế tủ bếp, tủ kệ hoặc các vách ngăn toilet. Mà như chúng ta đã biết nhà bếp hay wc được coi là một trong những nơi có độ ẩm rất cao, nếu các loại ván này không có khả năng chống ẩm tốt thì sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh, bong nở khi phải tiếp xúc với nước trong một thời gian dài. Chính vì vậy mà các loại ván MFC chống ẩm được coi là loại vật liệu lý tưởng để sử dụng cho các nơi này.

Vai trò của ván MFC kích thước lớn

Việc gia công các đồ nội thất thường rất mất thời gian bởi công đoạn cắt gọt, đục đẽo. Tuy nhiên với những loại ván MDF hay ván okal có phủ bề mặt Melamine với kích thước lớn chúng vốn đã chuẩn với những yêu cầu gia công của các sản phẩm trang trí nên sẽ không tốn thời gian.
Những loại ván MFC có kích thước lớn thường được sử dụng trong việc thiết kế các vách ngăn văn phòng, các vách trang trí cnc.

ván mfc

Vai trò của ván MFC phủ Melamine

Ngày nay tất cả các loại ván MFC đều được phủ bề mặt trang trí Melamine để ván có màu sắc phong phú và đa dạng giúp cho bề mặt của ván được liền mạch hơn. Ván MFC thường được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất nội thất giá rẻ như tủ tài liệu, tủ hồ sơ, các loại kệ, giá sách.
Dù không phải là một trong những loại gỗ công nghiệp có chất lượng xuất sắc như ván MDF hay ván HDF nhưng nếu xét về khía cạnh bề mặt đẹp, giá thành rẻ thì chắc chắn MFC là loại vật liệu nội thất được ưa chuộng và đáng sử dụng.

Đọc về gỗ công nghiệp tại daotaoloto.com

Leave a Reply