Tại sao đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp luôn được ưa chuộng?

Hiện nay đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp đang là dòng sản phẩm được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cho không gian nội thất gia đình. Vậy ưu điểm nào tạo nên tên tuổi của nội thất gỗ công nghiệp?

Tìm hiểu về gỗ công nghiệp

Như chúng ta đã biết thì gỗ công nghiệp là khái niệm được dùng để phân biệt với loại gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp được sản xuất dựa trên việc kết hợp sử dụng keo hay hóa chất cùng các mảnh gỗ vụn để làm ra tấm gỗ. Gỗ công nghiệp có tên quốc tế là Wood – Based Panel. Đa số các loại gỗ công nghiệp được làm từ những nguyên liệu còn thừa lại hay các nguyên liệu đã được tái sinh sau quá trình sản xuất gỗ tự nhiên.

gỗ công nghiệp

Tại sao đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp luôn được ưa chuộng?

Theo thống kê khảo sát, có tới 80% đồ nội thất gỗ hiện nay đều sử dụng các dạng biến thể của gỗ công nghiệp bởi loại gỗ này có rất nhiều ưu điểm nổi bật:
Về phong cách thiết kế đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao: Đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp như gỗ MDF hay HDF đang là sự lựa chọn yêu thích cho phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Những đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp có bề mặt rất phong phú, màu sắc đa dạng từ những gam màu đơn sắc quen thuộc cho tới những vân gỗ sang trọng, tự nhiên hay những vân trang trí độc đáo, mới lạ. Bên cạnh đó các sản phẩm này còn được thiết kế một cách vô cùng tinh tế, tỷ mỉ, đơn giản. Những đường vân gỗ hay bề mặt màu sắc đều được kết hợp hài hòa và tự nhiên tạo nên cảm giác trang nhã, tươi sáng, trẻ trung và tinh tế cho không gian nội thất từ truyền thống cho tới hiện đại. Hiện nay các bề mặt trang trí như Laminate hay Veener cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ cho các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp.

gỗ công nghiệp
Về giá cả: Đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Chính vì thành phần của nó là các nguyên liệu thừa lại hay những nguyên liệu được tái sinh từ quá trình sản xuất gỗ tự nhiên. Nên giá thành của đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp rẻ hơn nhiều so với những loại gỗ tự nhiên được làm từ các thân cây lâu năm.
Với những ưu điểm trên, đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp đang ngày càng chứng tỏ sức lôi cuốn trên thị trường và đang ngày càng khẳng định là sản phẩm được yêu thích trong nhiều không gian nội thất.

Xem thêm về tài xỉu hoặc cờ bạc.

Leave a Reply