Ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa

ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa

Ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa là tình trạng bình thường hay khác thường? Nhiều chị em nhận định rằng, khi bị các bệnh phụ khoa thì khí hư sẽ có mùi và ngứa ngáy, vì vậy chị em nghĩ tình trạng ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa là điều không đáng lo ngại. Vậy rút cuộc, tình trạng này là như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Phá thai lần đầu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Biện pháp và chi phí phá thai bằng thuốc cho sản phụ

ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa

Ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa là bị làm sao

Khí hư bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, tinh dai và dính, không mùi , thường ra nhiều khi rụng trứng, khi được kích thích tình dục và khi mang thai.

Tình trạng chị em ra nhiều khí hư màu xanh không mùi không ngứa là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều chị em nữ giới. Tình trạng này có thể là do chị em bị dị ứng với xà phòng, dung dịch vệ sinh, môi trường, nguồn nước, … nếu chỉ thi thoảng xảy ra và nhanh chóng qua đi.

Tuy nhiên, nếu thấy ra khí hư màu xanh không mùi, không ngứa kèm theo dấu hiệu đau vùng bụng dưới, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ,… thì đây là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa như:

  • Viêm âm đạo – âm hộ: Bệnh do vi khuẩn, nấm, trùng roi gây nên sẽ khiến chị em có triệu chứng ra khí hư màu xanh, sưng đau ở âm đạo – âm hộ, tiểu buốt, tiểu rắt.
  • Bệnh lý tử cung và cổ tử cung: Các bệnh lý như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, cũng có biểu hiện ra khí hư màu xanh(hoặc trắng đục) kèm theo sưng đau vùng kín, đau và ra máu khi quan hệ tình dục.
  • Viêm vùng chậu: biểu hiện là ra khí hư màu xanh, ra máu âm đạo bất thường, rối loạn kinh nguyệt, đau và khó chịu ở vùng bụng dưới.
  • Bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia: triệu chứng là ra nhiều khí hư màu xanh (hoặc vàng nhạt, trắng đục), kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ có mùi hôi, sưng đau ở vùng kín, đau khi quan hệ tình dục.

 

ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa

Ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa làm sao để hết

Khi chị em thấy các dấu hiệu bất thường của khí hư, thì cần đến các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, từ đó biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì, mức độ nghiêm trọng của bệnh, từ đó sẽ có liệu trình điều trị phù hợp.

Chị em lưu ý không nên tự mua thuốc điều trị bệnh tại nhà, nếu dùng thuốc không đúng bệnh sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, bệnh không những không khỏi mà còn nặng thêm, gây nhiều biến chứng và khó khăn trong việc điều trị sau này.

Xem thêm bài viết tư vấn điều trị khí hư bất thường tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-mau-xanh-khong-mui-khong-ngua/

ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa

Các bệnh lý phụ khoa gây ra tình trạng ra khí hư màu xanh không mùi không ngứa, cần được điều trị sớm, nếu để lâu ngày, bệnh sẽ viêm nhiễm nặng hơn và lây lan ra các bộ phận khác, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

Leave a Reply