Khí hư màu xanh có mùi hôi tanh và ngứa là dấu hiệu bệnh phụ khoa nào?

Khí hư màu xanh có mùi hôi tanh và ngứa

Nữ giới khi đến tuổi dậy thì sẽ xuất hiện dịch âm đạo (hay còn gọi là khí hư), ở điều kiện bình thường, khí hư có màu trắng trong, không mùi. Tuy nhiên, với đa số chị em đều từng một lần trong đời mắc bệnh phụ khoa, khi đó chị em sẽ thấy sự thay đổi bất thường của khí hư. Ví dụ như trường hợp khí hư màu xanh có mùi tanh và ngứa, vậy đây là dấu hiệu của bệnh phụ khoa gì? Thông tin câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Khí hư màu xanh có mùi hôi tanh và ngứa

Khí hư màu xanh có mùi hôi tanh và ngứa là dấu hiệu bệnh phụ khoa nào?

Khí hư bình thường có nhiệm vụ giữ ẩm cho âm đạo, ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân gây hại, đồng thời khí hư còn tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai thành công.

Trường hợp khí hư thay đổi bất thường có màu xanh có mùi hôi tanh và ngứa là dấu hiệu bất thường của bệnh phụ khoa như:

  • Bệnh viêm âm đạo: do trùng roi Trichomonas gây nên, biểu hiện là ra nhiều khí hư màu xanh, mùi hôi tanh, có bọt, ngứa âm đạo, đau rát khi quan hệ tình dục,…
  • Bệnh viêm cổ tử cung: triệu chứng của bệnh là ra nhiều khí hư màu xanh, như mủ, mùi hôi tanh và ngứa, có thể kèm theo tiểu rắt, tiểu buốt,.. tác nhân gây bệnh chủ yếu do Chlamydia gây nên.
  • Bệnh lậu cũng nằm trong tình trạng này: Khi mắc bệnh sẽ xuất hiện khí hư màu xanh hoặc trắng đục, có mùi hôi tanh, ngứa vùng kín, kèm theo tiểu buốt, tiểu dắt…

Khí hư màu xanh có mùi hôi tanh và ngứa

Khí hư màu xanh có mùi hôi tanh và ngứa điều trị như thế nào?

Cách tốt nhất để điều trị khỏi bệnh là bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được làm xét nghiệm, từ đó chuẩn đoán chính xác bệnh, nguyên nhân cũng như mức độ của bệnh, và có liệu trình điều trị bệnh phù hợp.

Sẽ nguy hiểm nếu chị em ngại đi khám, tự mua thuốc điều trị bệnh tại nhà, vì các bệnh phụ khoa có biểu hiện tương đối giống nhau, chỉ dựa vào triệu chứng khó có thể kết luận chính xác là bệnh gì, gây ra việc điều trị sai bệnh, sai thuốc. Điều này sẽ làm bệnh không khỏi mà còn nặng thêm gây nhiều biến chứng và khó khăn trong việc điều trị bệnh sau này.

Xem thêm tư vấn địa chỉ khắc phục khí hư màu xanh có mùi tanh và ngứa tại: http://intellitape.com/khi-hu-mau-xanh-co-mui-hoi-tanh-va-ngua/

Khí hư màu xanh có mùi hôi tanh và ngứa

Bài viết trên đây đã trả lời câu hỏi ra khí hư màu xanh có mùi tanh và ngứa là bệnh gì? Hy vọng với những thông tin trên, chị em có thể có thêm được nhiều kiến thức để chăm sóc sức khỏe của bản thân và người thân.

Chúc chị em luôn mạnh khỏe, xinh đẹp!!

Leave a Reply