Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng là dấu hiệu bệnh gì?

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng là một trong những dấu hiệu bất thường của khí hư, chị em cần sớm đi thăm khám và điều trị, tránh để bệnh nặng sẽ lây lan ra các bộ phận khác gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị dứt điểm các bệnh phụ khoa.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng là dấu hiệu bệnh gì?

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng là dấu hiệu bệnh gì?

Tình trạng khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng có thể do các tác nhân: vi khuẩn, nấm,… xâm nhập vào vùng kín khi chị em vệ sinh vùng kín không đảm bảo sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng các chất tẩy rửa, xà phòng có nồng độ kiềm cao.

Tình trạng khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh từng mảng thường không xuất hiện đơn lẻ mà kèm theo dấu hiệu như (ngứa vùng kín ở nhiều mức độ khác nhau, vùng kín sưng tấy, đau rát, có thể kèm theo tiểu đau, tiểu khó, tiểu dắt,…). Những bệnh lý gây nên hiện tượng này là :

  • Viêm âm đạo: do tạp trùng Trichomonas gây nên khí hư có màu trắng đục, vón cục, đặc dính thành từng mảng, kèm theo ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín.
  • Bệnh lý tử cung: các bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử vung cung có triệu chứng ra khí hư trắng màu đục như bã đậu có mùi hôi, vùng kín ngứa rát, sưng đau, đau khi quan hệ tình dục,…
  • Viêm phần phụ: Khi bị viêm nhiễm tại vòi trứng, buồng trứng sẽ xuất hiện khí hư trắng đục vón cục như bã đậu, có khi đặc dính thành từng mảng, kèm theo ngứa ngáy ở vùng kín, đau vùng bụng dưới, đau vùng lưng, đau khi quan hệ, ra máu bất thường không phải do kinh nguyệt,…

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng

 

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng điều trị thế nào?

Khi chị em thấy các dấu hiệu bất thường của khí hư, thì cần đến các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, từ đó biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì, mức độ nghiêm trọng của bệnh ra sao, từ đó sẽ có liệu trình điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Chị em lưu ý không nên tự mua thuốc điều trị bệnh tại nhà, nếu dùng thuốc không đúng bệnh sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, bệnh không những không khỏi mà còn nặng thêm, gây nhiều biến chứng và khó khăn trong việc điều trị sau này.

Xem thêm cách khắc phục khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng http://intellitape.com/khi-hu-mau-trang-duc-von-cuc-dac-quanh-dinh-tung-mang/

Khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng

Các bệnh lý phụ khoa gây ra tình trạng khí hư màu trắng đục vón cục đặc quánh dính từng mảng, cần được điều trị sớm, nếu để lâu ngày, bệnh sẽ viêm nhiễm nặng hơn và lây lan ra các bộ phận khác, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

Leave a Reply