Cẩn thận với cặp học sinh có thể làm hại sức khỏe của bé

balo học sinh

Việc chọn cặp học sinh không phù hợp có thể làm ảnh hưởng đến hệ xương non nớt của trẻ. Với những bé học cấp 1, xương còn non nớt và không thể mang vác các vật nặng. Nhưng với số tiết học mà học sinh phải học nhiều như hiện nay thì các em lại phải mang lên trường số lượng sạch vở quá lớn. Các phụ huynh cần chọn được những loại cặp học sinh giúp bé có thể thoải mái mang sách vở và đồ dùng khi đến trường.

balo học sinh

Những loại cặp quá to

Với kích thước quá to so với tỷ lệ chiều cao và cân nặng của bé thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé sau này. Các bậc phụ huynh nên chọn lựa những loại cặp học sinh có chiều cao bằng khoảng cách từ vao xuống eo cộng thêm 3 cm. Bên cạnh đó là chiều rộng của cặp bằng dúng khoảng cách giữa hai xương bả vai. Đây là tỷ lệ chuẩn mà các chuyên gia về xương khuyến cáo khi mua cặp cho bé.

Việc chọn những cặp học sinh quá to sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề về cơ và xương ở phần lưng của bé. Mang cặp không vừa vặn với cơ thể khiến bé có cảm giác vô cùng khó chịu, điều này còn ảnh hưởng đến tinh thần dẫn đến kết quả của trẻ sa sút. Các bậc phụ huynh trước khi chọn cặp học sinh cho bé, cần tìm hiểu qua về những loại cặp cũng như những kiến thức để mua cặp không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Thiết kế quai đeo

Những loại quai đeo có bản nhỏ khiến vùng cơ vai của bé chịu sức nặng lớn. Bạn cần cẩn thận khi chọn những cặp học sinh này cho bé sử dụng. Những loại cặp có bản nhỏ chỉ phù hợp với loại cặp dành cho học sinh mẫu giáo để đựng đồ áo mà thôi. Đối với cặp đựng sách và đồ dùng học tập, các phụ huynh cần phải lựa chọn cặp có thiết kế quai đeo có bản to và có đệm lót phía dưới để giúp cho bé giảm bớt cảm giác nặng khi đeo trên đôi vai.

Xem thêm: daotaoloto.com

poker

Leave a Reply