Các bước để lựa chọn máy lọc không khí phù hợp

may loc khong khi

Trong công việc,

ông hết sức bảo vệ tính tích cực của cấp dưới. Khi ý kiến của cấp dưới không được tiếp nhận, ông thường để cho anh ta biết rằng ý tưởng của anh ta có hiệu quả, nhưng vì điều kiện có hạn nên không thể thực hiện được, từ đó vẫn có thể cổ vũ nhân viên đưa ra những ý kiến mối.

>> Xem thêm: máy lọc không khí công nghiệp

Lúc cần phải biểu dương cấp dưới, ông luôn làm theo một nguyên tắc là viết giấy khen, còn lúc phê bình cấp dưới, ông thường gọi điện thoại. Khi làm tổng giám đốc công ty Ford, xung quanh ông có một đội ngũ nhà quản lý giỏi. Nhưng khi ông không làm ở công ty Ford nữa mà chuyển sang làm Chủ tịch hội đồng quản trị cho một công ty ôtô khác, những người cấp dưới này đã bỏ những ưu đãi của công ty Ford để theo ông, mặc dù họ biết chặng đường sắp tới sẽ rất khó khăn.

may loc khong khi

>> Đào tạo lô tô

Ta có thể thấy

>> Xem thêm: máy tạo ẩm

ông luôn có được mê lực đặc biệt trong việc biết người, dùng người và giao tiếp với mọi người. Ông nói: “Tôi đặc biệt tìm những con người như vậy, mặc dù họ không nhiều. Chỉ cẩn 25 người như chúng tôi thì có thể quản lý tốt chính phủ Mỹ. Ở công ty mới, tôi có 12 người như vậy. Làm cho những người quản lý này có thêm sức mạnh chính là làm cho họ biết cách dùng người và phát huy sức mạnh lòng người”.

>> Tham khảo: may loc khong khi

Việc kinh doanh càng cần phải chú ý đến hiệu quả thực tế của việc dùng người. Một công ty bách hoá nổi tiếng của Mỹ khi khởi nghiệp cũng chỉ là một cửa tiệm nhỏ, ngay đến ông chủ Nicolas Yann cung không nghĩ rằng việc kinh doanh lại phát triển đến vậy.

>> Xem thêm: Gamer đánh bài ba cây chia sẻ cách sử dụng sofa lâu bền hãy nghe cách

Leave a Reply