SỰ ỔN ĐỊNH VỂ TINH THẦN LÀ RẤT QUAN TRỌNG

Sau khi đã giải quyết xong vấn đề sa thải rồi, còn một vấn để nan giải nữa là người làm lãnh đạo còn phải đối mặt với phản ứng của các nhân viên khác.

Mua balo học sinh mẫu giáo như thế nào?

Con người vốn hay yếu đuối, những nhần viên rất có thể sẽ khó mà thông cảm được với quyết định của lãnh đạo, thậm chí có người còn mất đi cảm giác an toàn đối với công việc của mình. Lúc này, lãnh đạo nên nói rõ cho mọi người cùng biết lí do mà nhân viên nọ bị sa thải, chỉ cần quá trình sa thải được làm một cách thận trọng, hợp lí, thì khi giải thích bạn đã có thể dựa vào lẽ phải rồi. Việc sa thải vỗn đã có hàm ý răn đe ở trong đó rồi, hành động lời nói của bạn có trước có sau tất sẽ được mọi người tôn trọng.

Đọc thêm phụ kiện thể thao bóng đá

Hãy chủ động nói chuyện với đồng nghiệp thần thiết của người bị sa thải, cũng là một cách làm hay. Hãy nói đến bối cảnh để họ có thể thông cảm, nếu cần, hãy tìm cách để làm cho họ yên tâm, để họ không phải hoài nghi rằng liệu mình cũng có thể bị đuổi việc hay không. Bất kể là những nhân viên khác bình luận hoặc phản ứng đối với chuyện này như thế nào, bạn cũng nên thông cảm cho họ. Có khi, thái độ và biểu hiện khi làm việc của nhân viên bị sa thải nọ gây ra phản cảm đối với các nhân viên khác. Khi lãnh đạo sa thải họ, các nhân viên còn lại lại thở phào nhẹ nhõm.

Tìm balo hàng hiệu tốt Hà Nội

Tuy nhiên, nếu như nhân viên bị sa thải có quan hệ tốt với mọi người trong công ty, biểu hiện khi làm việc cũng chưa bao giờ bị người khác phê phán, khi đó quyết định sa thải của lãnh đạo nhẫt định sẽ gây ra sự phẫn nộ và bất bình trong mọi người. Trong trường hợp đó, rẫt nhiều lãnh đạo đểu cảm thấy rất khó xử, một cách tương đối có hiệu quả là hãy nhờ sự giúp đỡ của người thứ ba- có thể là bộ phận nguồn nhân lực, hoặc cỗ vấn quản lí hay tư vấn tâm lí… để cùng giải quyết vấn để.

poker

Tất cả những người lãnh đạo đểu cảm thấy ngại khi phải sa thải nhân viên, nhưng cũng không thể vì sợ mất mặt mà bỏ qua một nhân viên quá tồi tệ được. Bởi vì có thể sa thải nhân viên một cách thích hợp, sẽ rất có tác dụng đối với việc cổ vũ sĩ khí của những người còn lại, họ sẽ cảm thấy rằng công ty rất coi trọng biểu hiện trong công việc.

 

 

Trang chủ: daotaoloto.com

 

Leave a Reply