Nên để cho nhân viên bị sa thải được bày tỏ

Khi nói chuyện trực tiếp người làm lãnh đạo cũng nên để cho người bị sa thải biện hộ. Trong đa số các tình huống, người bị sa thải sẽ không chú ý bàn luận chuyện của mình một lần nữa, cũng không hi vọng tổ chức thay đổi quyết định thải hổi anh ta.

Đọc thêm cặp học sinh siêu nhẹ hami

Lúc này nếu anh ta có biện hộ cho mình hoặc chỉ trích tổ chức, thì dụng ý của anh ta chàng qua cũng chỉ là:

Thứ nhất, để bảo vệ sự tôn nghiêm của bản thân mình. Lúc này, người làm lãnh đạo tuyệt đối không nên tranh luận vói anh ta, mà nên tập trung nghe anh ta nói. Trong giai đoạn đó, cái mà người lãnh đạo quan tâm là tính chính xác của những tư liệu có liên quan đến anh ta (Những tư liệu này đã được chuẩn bị trước cuộc nói chuyện trực tiếp này và đã được kiểm tra tính chính xác), trừ phi người bị sa thải có thể đưa ra những tư liệu mới để lật ngược quyết định cũ, nếu không người chủ trì cuộc nói chuyện cũng chẳng có gì để nói nữa.

Mua balo thời trang hàn quốc giá rẻ

Thứ hai, Người chủ trì nên chuyển chủ đê’ sang giai đoạn “hữu hảo”. Trong giai đoạn này, ngoài việc nên thông báo cho người bị sa thải những việc có liên quan đến anh ta còn có thể nhìn nhận tình hình thực tế để có sự trợ giúp anh ta về mặt tâm lí. Có thể lúc này anh ta vẫn chưa có tâm lí để chấp nhận việc đó nhưng sớm muộn gì anh ta cũng sẽ nhận ra những ích lợi của việc đó và chấp nhận.

Người bị sa thải nhân cơ hội nói chuyện trực tiếp này thường sẽ đề cập đến việc sau này khi anh ta xin vào ở một đơn vị tổ chức khác thì đơn vị đó sẽ yêu cầu đơn vị hiện tại cung cấp những tư liệu có liên quan đến anh ta, để xem tổ chức này sẽ lựa chọn cách làm như thế nào?

Tìm hiểu về balo dây rút

Người lãnh đạo chủ trì cuộc nói chuyện không nên né tránh vấn đề này, bởi vì người bị sa thải có quyền được biết điều đó. Lúc đó bạn chỉ cần trả lời những câu đại loại như thế này là được: “Anh cũng biết là anh bị đuổi việc, cố nhiên là chúng tôi không muốn làm tổn hại đến tương lai sau này của anh, nhưng một khi người ta hỏi chúng tôi, nếu như không nói đến chuyện đuổi việc thì sẽ không đúng.

poker

Có điều, những chi tiết có liên quan đến việc anh bị sa thải chúng tồi tuyệt đối không tiết lộ, để tránh làm tổn hại đến danh dự của anh”. Nhất định không được nói với anh ta rằng, một khi có người hỏi đến chuyện của anh ta thì sẽ không nói gì cả, hoặc là nói với anh ta rằng sẽ bình phẩm tốt về anh ta.

Trang chủ: daotaoloto.com

 

Leave a Reply